0903.855.178

Hậu quả của sự cố mất điện đột ngột và cách khắc phục sự cố này!

Khi mất điện đột ngột tức là điện áp ngay lập tức giảm xuống còn 0V. Nguyên nhân chính gây ra việc này có thể là do công ty điện lực cắt điện, cũng có thể do sự cố quá tải làm nhảy aptomat, sự cố đứt, chạm chập trên đường dây dẫn điện. Thông thường việc quá tải dòng diện cũng xảy ra các sự cố làm mất điện như nóng chảy đường dây…

Khi sự cố này xảy ra các thiết bị điện tử ngừng hoạt đột ngột, đặc biệt là với máy tính đang sử dụng khi bị ngừng đột ngột sẽ làm ảnh hưởng đến dữ liệu phần mềm và các dữ liệu đang được ghi sẽ bị lỗi. Không chỉ vậy nó còn khiến máy tính có thể bị treo, đơ và lỗi, đây có lẽ là sự cố ai trong chúng ta cũng đã gặp phải khi sử dụng laptop nhưng tháo pin ra khỏi máy cắm trực vào nguồn… Nếu nhiều lần bị cắt điện đột ngột như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ của các thiết bị điện. Khi mất điện sẽ gây ra một số hậu quả và ảnh hưởng đến thiết bị điện như sau:

Tăng áp đột  ngột

Là hiện tượng điện áp tăng cao đột ngột trong thời gian rất ngắn. Nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này có thể là so sét đánh, sét lan truyền ra các đường dây điện, hay việc tăng cường thiết bị phát điện hòa vào điện lưới, hay các sự cố trên đường dây truyền tải điện. Nhưng có lẽ đa phần là do hoạt động đóng ngắt các thiết bị phụ tải trên đường dây điện sinh ra. Việc điện áp tăng cao đột ngột rất dễ làm hư hỏng các thiết bị điện. bởi khi áp tăng đột ngột làm làm cho dòng điên tăng lên đột ngột đồng thời khiến nhiệt độ dây dẫn tăng lên.

Giảm áp đột ngột

Là hiện tượng điện áp giảm đột ngột trong thời gian rất ngắn. Nó khiến cho dữ liệu bị lỗi, hư phần cứng, đèn bị chớp nháy, thiết bị tắt vì không đủ điện cung cấp. Nguyên nhân chính là do cắt giảm, sự cố ở trạm máy phát, các sự cố trên đường dây truyền tải điện, nhưng đa số là do đóng ngắt các thiết bị phụ tải trên đường dẫn điện sinh ra. Nếu ở những nơi mà điện áp không ổn định thì ta cần phải sử dụng ổn áp để bảo vệ các thiết bị điện.

Biến tần

Là hiện tượng thay đổi tần số so với tần số ổn định. Nguyên nhân chính là do máy phát điện không ổn định, do chất lượng nguồn điện không được đảm bảo…

Việc này diễn ra thường xuyên có thể khiến cho các thiết bị điện bị hư hỏng, hoạt động không ổn định còn có nguy cơ gây ra cháy nổ. Có lẽ hậu quả của hiện tượng này chúng ta đã gặp rất nhiều trong đời sống. Chỉ một chút bất cẩn cũng có thể mang nguy hại đến cho chúng ta rồi đúng không nào?

Nhiễu trên đường dây

Nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do các tần số cao xuất hiện trong nguồn điện gây ra bởi EMI, các nguồn phát ra sóng hài như biến thế, mô tô điện,… Hiện tượng này diễn ra âm thầm mà rất khó phát hiện, nó có thể sinh ra nhiệt cao và gây hư hỏng thiết bị, hỏa hoạn và nguy cơ cháy nổ cao,…

Ảnh hưởng của mất điện đến sinh hoạt đời sống của chúng ta

Tại các tòa nhà hay chung cư khi thang máy bị mất điện đột ngột, không thể hoạt động một cách bình thường xuất hiện ở nhiều nơi, ảnh hưởng tiêu cực tới chính quá trình sử dụng thang máy của mỗi người. Vấn đề này có thể gây ra nhiều phiền phức, có những tác động tiêu cực tới chính chất lượng thang máy, an toàn cho người dùng và độ bền bỉ cần thiết của thiết bị.

  • Thang máy bị mất điện đột ngột trước tiên ảnh hưởng tới người dùng thiết bị. Nguồn điện bị mất khiến cho quá trình vận hành của thiết bị không thực hiện được đầy đủ, từ đó khiến quá trình ứng dụng thang máy không diễn ra liên tục như chúng ta mong muốn. Việc thang máy hoạt động không ổn định sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới các hoạt động thường ngày của mỗi người.

Sự cố kẹt thang máy khi mất điện

  • Thang máy đang vận hành bị mất điện đột ngột có thể khiến cho người dùng bị mắc kẹt bên trong, tình trạng kẹt thang gây ra những nguy hiểm, những mối nguy hại mà chúng ta hoàn toàn không mong muốn như khó thở ngạt thở thậm chí có thể gây tử vong nếu như không được sửa chữa kịp thời.
  • Cáp treo đang vận hành bị mất điện đột ngột có thể khiến cho người dùng bị mắc kẹt bên trên cao, gây hoảng loạn người trong thùng cáp….

Giải pháp khắc phục trang bi UPS để khắc phục tính trạng sự cố xảy ra:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *